Du lich nha trang Ăn khuya ở Nha trang
Khác hẳn với vẻ nhộn nhịp, đông đúc ngày thường ở một thành phố du lich, du lich nha trang về đêm khá yên tĩnh.
Một vài quán cóc nhỏ bên đường trong ánh đèn vàng dường như níu giữ bước chân của du khách. Có thử một lần ăn khuya ở nơi đây mới cảm nhận hết khoảng lặng thân thương của phố biển trong đêm.
Ở một thành phố bốn mùa có khách du lich thì ăn khuya là nhu cầu không thể thiếu. Các món ăn khuya ở khu du lich Nha trang không cầu kỳ như các món ăn ban ngày, đôi khi chỉ để lót lòng sau một đêm làm việc hoặc rong chơi.
Nằm trên góc đường Lê Thánh Tôn là một hàng quán nhỏ mà người dân nơi đây gọi với cái tên trìu mến: “Bánh canh Xích Lô”. Nghe có vẻ lạ tai. Tìm hiểu chúng tôi mới biết, trên chiếc xích lô cũ kỹ có đầy đủ cả hàng quán với nồi bánh canh thơm phức, những sợi bột gạo tròn như chiếc đũa, những khoanh giò heo mập mạp xen lẫn những cọng bánh đang hừng hực hơi nóng.
Khách đến ăn ở đây một phần là khách quen nhưng hầu hết vì tò mò mà ghé vào. Vài chiếc ghế nhựa, mắm muối đồ nêm được để trên một cái mâm nhỏ, đặt trên cái ghế nhựa lật chổng 4 chân nhưng trông sao thấy ngon và thú vị.
Anh Nguyễn Thanh Hùng - một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh bộc bạch: “Tôi rất thích khung cảnh về đêm của TP. du lich nha trang gia re, không ồn ào, náo nhiệt như TP. Hồ Chí Minh. Khi màn đêm buông xuống, cùng nhau dạo bộ dọc theo bờ biển để tận hưởng gió biển trong lành, rồi tạt vào một quán cóc ven đường thưởng thức những món ăn bình dân thật thú vị. Chính cái dư vị ấy đã làm cho tôi không thể quên được Nha trang dù chỉ một lần đến đây…”.
Nói về món ăn khuya thì cháo cũng là món ăn có sức quyến rũ nhất với du khách. Điểm bán cháo được nhiều khách lui tới nhất nằm trên đường Trần Hưng Đạo, sau lưng khách sạn Sheraton.
Chủ quán là anh Ken, một người đàn ông vui tính, niềm nở. Hỏi ra mới biết, khách thích đến đây ăn bởi không gian của quán khá sạch sẽ, hương vị cháo thơm ngon, giá cả lại rất bình dân. Cháo được nấu bởi nước xương ninh nhừ nên rất đậm đà.
Khách về khuya tấp xe vào lề, gọi một tô cháo lòng nóng hổi, vừa xì xụp thưởng thức vừa kể cho nhau nghe những câu chuyện thật vui tươi, hóm hỉnh. Anh Ken cho biết: “Quán chúng tôi chỉ bán khoảng 2 tiếng đồng hồ là hết hàng. Do đó, du khách muốn thưởng thức món cháo lòng tại đây nên tranh thủ đi ăn trước 1 giờ đêm”.
Chẳng có hàng quán buôn bán nhiều, cũng chẳng có ai chèo kéo để khiến du khách bực bội, chỉ có lác đác vài chiếc ghế nằm dành cho du khách, những chiếc võng xanh dù bộ đội đôi ba chiếc nằm chỏng chơ đung đưa trong các lều lợp bằng lá dừa khô, nên ở đây dường như thiên nhiên vẫn còn ngự trị đâu đó trong cảm nhận riêng tôi. Vì vậy sẽ chẳng ngoa khi nói rằng bãi Sao vẫn là của thiên nhiên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét