Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

Du Lịch Trung Quốc

Bán đảo Cửu Long (Kowloon)Cửu Long (Kowloon) là một khu đô thị lớn ở Hồng Kông tập trung nhièu cong ty và tập đoàn kinh tế nằm ở phía Bắc của đảo Hồng Kông và phía Nam của khu địa chính mới. Khu vực Cửu Long nổi tiếng là nơi “nuốt tiền” của những vị khách du lịch, là thiên đường mua sắm và giải trí về đêm. Có rất nhiều du khách đến đây để tiêu tiền hay đơn giản nhìn ngắm mọi người mua sắm.

Viện bảo tàng không gian Hồng Kông: Viện bảo tàng không gian Hồng Kông là một điểm tham quan vô cùng lí thú đối với du khách được xây dựng theo mô hình vũ trụ với mái vòm màu trắng. Viện bảo tàng được chia ra làm 2 khu: khu triển lãm với phòng giới thiệu về khoa học không gian và phòng thiên văn học, khu còn lại dùng làm nhà hát không gian. Nơi đây, du khách sẽ được tìm hiểu về những chuyến du hành của con người vào vũ trụ, lịch sử thiên văn cổ xưa, những chiếc tên lửa đầu tiên... Viện bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông: nằm trên khu vực bến cảng Tsim Sha Tsui. Viện bảo tàng Hồng Kông là nơi đây trưng bày những tác phẩm nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc như đồ gốm, đồ đồng, ngọc bích, tranh sơn dầu, đồ thêu...có từ thế kỷ thứ 16 cho đến hiện tại. Toàn bộ được sắp xếp thành 5 phòng trưng bày chia đều ở 3 tầng lầu. Nổi bật nhất là phòng trưng bày những bức tranh lịch sử với hơn 1000 tác phẩm vẽ bằng sơn dầu, màu nước, bút chì ...Du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống ở Hồng Kông, Ma Cao và Quảng Đông trong những năm cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. 


 Đại lộ Ngôi Sao Hồng Kông: Được làm theo hình mẫu của Đại lộ danh vọng Hollywood, Đại lộ các Ngôi sao Hông Kông là nơi tôn vinh các ngôi sao có đóng góp đặc biệt cho nền phim ảnh Hồng Kông. Không hoành tráng như Đại lộ danh vọng ở Hollywood  nhưng Đại lộ các Ngôi sao Hông Kông cũng đủ làm thỏa mãn những người yêu mến các ngôi sao vốn đã quen thuộc với người hâm mộ châu Á

 Công viên thành phố Kowloon Walled: kể từ sau thế chiến thứ hai, Kowloon Walled là một thành phố bị bỏ hoang ở Hông Kông. Các căn nhà ở đây xếp rất chật chội với nhau khiến rác thải có ở khắp nơi trong thành phố và nhiều căn phòng thậm chí còn không bao giờ được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời. Năm 1993 mọi việc đã thay đổi, mọi người không muốn phải đương đầu với thành phố vô trật tự này nên xây dựng lại thành một công viên. Được hoàn thành vào năm 1995, công viên được đặt tên là Công viên Thành Phố Koloon Walled, là nơi lưu giữ và bảo tồn các di sản còn sót lại của một thnàh phố cổ. Nơi đây nổi tiếng nhất là bức tường thành với những hình kể về những câu chuyện chỉ có trong thần thoại. Bên cạnh đó còn có những điểm hấp dẫn khác như sân nhỏ ở bên trong, cánh cổng cũ nằm ở phía Nam, những tác phẩm điêu khác, những hàng cây trải dài hai bên lối đi. Thủ Đô Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh là thủ đô của nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa, là một trong 7 cố đô lớn, có diện tích 16.800 km2 với hơn 9 triệu dân số, có trên 3000 năm lịch sử. Đã có 4 triều đại dựng đô tại đây, bắt đầu từ triều đại nhà Kim và sau đó lần lượt đến các triều đại Nguyên, Minh, Thanh.

Quảng Trường Thiên An Môn: là một quảng trường rất lớn tại Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn, cổng thành ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Nhiều người xem nơi đây là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Ở ngoài Trung Quốc, quảng trường này được nhiều người biết đến qua một cuộc biểu tình trong năm 1989.


Quảng trường Thiên An Môn

Thiên Đàn: Thiên Đàn hay Đàn thờ Trời  là di tích kiến trúc cổ có giá trị nghệ thuật vào bậc nhất gồm một quần thể các tòa nhà ở nội thành Đông Nam Bắc Kinh. Thiên Đàn có quần thể kiến trúc quy mô đồ sộ với diện tích hơn 4000ha. Việc xây dựng quần thể Thiên Đàn bắt đầu năm 1420, và sau đó là nơi mà các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thực hiện các nghi lễ tế trời - nghi lễ quan trọng nhất trong năm. Năm 1998, Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới
Đền Fayaun: Đền Fayuan được xây dựng vào năm 696 - là ngôi đền cổ nhất tại Bắc Kinh - Trung Quốc. Đền là nơi tưởng nhớ đến những người lính tử trận trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của dân tộc thiểu số ở Đông bắc Trung Quốc. Hiện nay, Fayuan là điểm di tích văn hóa chính và là trụ sở của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.


Đền Fayuan được xây dựng vào năm 696 - là ngôi đền cổ nhất tại Bắc Kinh 

Công Viên Bắc Hải: Công viên Bắc Hải là một mẫu mực của nghệ thuật vườn cảnh truyền thống của Trung Quốc với đầy đủ các thành phần mặt nước, núi đồi, cây cỏ, đình tạ... vô cùng phong phú và hấp dẫn đồng thời được coi là Vườn Thượng Uyển sớm nhất các triều đại phong kiến Trung Hoa đến nay còn tồn tại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét